Tôi vẫn nhớ như in buổi chiều ngày hôm đó. Đó là một buổi chiều quang đãng vào mùa hạ, ba chúng tôi đã gặp nhau và câu chuyện bắt đầu.

Tôi là Luận, một lập trình viên trẻ tuổi, quen được anh Tony Võ đã nhiều năm. Tôi lần đầu quen anh trong một khoá học kinh doanh.Anh là một người có chỗ đứng trong khoá học đó, bản thân cũng là một người thầy dẫn dắt tuyệt vời của hàng trăm học viên. Còn tôi chỉ là một nhân viên IT có 3 năm kinh nghiệm, dù mới vừa tốt nghiệp. Cho những ai không biết, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi đã bắt đầu đi làm thêm.

Thời điểm đó tuy tôi có nhiều kiến thức về lập trình và website song tôi không phải là một người có khát khao làm giàu mãnh liệt. Trải qua những ngày tháng cùng nhau, ngọn lửa đam mê kinh doanh đã ăn vào máu tôi lúc nào không hay. Tuy nhiên đó vẫn là câu chuyện trước đó. 

Chúng ta cùng quay trở lại câu chuyện của buổi chiều mùa hạ ở trên mà tôi định kể cho các bạn ngay đây.

– Chào Tony, chào bạn trẻ. Nếu mình không sai, bạn chắc là Luận phải không nhỉ?

Một người đàn ông có thân hình và khuôn mặt già dặn chào chúng tôi và đưa ra câu hỏi. Tôi đáp trả từ tốn.

– Vâng anh. Em là Luận. Anh là….?

– Anh là Phước. Anh có lẽ nhiều tuổi hơn em nhiều. Anh Tony có nhiều lần nhắc nhiều về anh về em. Hi vọng chúng ta có thể cùng hợp tác.

Anh Phước đưa tay ra. Tôi ngay lập tức hiểu ý và nắm lấy tay anh. Đó là cái bắt tay thân mật giữa chúng tôi.

Buổi gặp mặt đầu tiên của ba chúng tôi tại quán Cafe XXX năm 2018 của chúng tôi đã diễn ra một cách đầy thân mật như thế. Thật kỳ lạ, ngay trong tiết trời nóng bức hôm đó, một cơn mưa rào xuất hiện. Chúng tôi coi đó là một điềm lành, báo hiệu trong những khó khăn sắp gặp phải sẽ xuất hiện nhiều điều may mắn như cơn mưa rào sẽ xua tan cái nóng mùa hạ.

Ba người chúng tôi, cùng chung tư duy, chung một mục tiêu, đã bắt đầu hợp tác kinh doanh.

Không lâu sau đó, chúng tôi qua nhiều lần bàn bạc đã quyết định kinh doanh cùng nhau với số vốn ít ỏi 50tr đồng với sản phẩm chủ lực là máy lọc nước Hydrogen Ion Kiềm.

Qua 1 năm kinh doanh, doanh nghiệp của chúng tôi đã dần đi vào quỹ đạo. Tuy nhiên đúng lúc doanh nghiệp phát triển nhất, thì một điều chúng tôi cũng như cả thế giới không thể ngờ, đó chính là: đại dịch Covid. Đây là một bước ngoặt đầy sóng gió không chỉ với chúng tôi mà của tất cả các doanh nghiệp lúc bấy giờ. Tuy nhiên với sự cố vấn của Mr. Hiệp cùng sự nỗ lực của ba anh em chúng tôi: tôi, Mr. Tony, Mr. Phước., con thuyền doanh nghiệp mà chúng tôi phát triển đã vượt sóng thành công và kinh qua đại dịch. 

(Note: Mr Hiệp là…)

VCD đã bắt đầu hình thành và phát triển thương hiệu tại Đà Nẵng, một thành phố đang phát triển thần tốc và được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. VCD sau đó lan  tỏa mạnh mẽ đến các tỉnh miền trung. Hiện nay chúng tôi đã có nhiều đối tác lớn trên toàn quốc.

CHÚNG TÔI XIN CẢM ƠN TẤT CẢ CÁC BẠN. 

Những người đã đồng hành cùng VCD, những nhân viên của VCD, đối tác của chúng tôi cùng những nhà quảng cáo của chương trình khách hàng ưu tiên nằm trong dự án Affliate Marketing tiếp thị liên kết của VCD.

 

Huỳnh Luận, Trưởng Phòng IT & Marketing của VCD