Tầm quan trọng của nguồn nước sạch và tốt đối với sức khỏe

Nước là điều kiện cần thiết nhất cho sự sống của mọi sinh vật trên Trái Đất. Chiếm 70% khối lượng cơ thể người, nước tham gia trực tiếp vào mọi phản ứng khác nhau của cơ thể. Tuy nhiên nước sạch mới có thể đảm bảo được sức khỏe của con người.

Nước sạch đặc biệt cần thiết đối với cơ thể người

Vai trò của nước sạch đối với sức khỏe sản xuất và đời sống

 

Khi cơ thể rơi vào tình trạng mất nước, những dấu hiệu như: khát nước, khô môi, uể oải là những biểu hiện đầu tiên. Khi tình trạng mất nước dần nặng hơn, sốt cao, co giật, huyết áp tụt … là những dấu hiệu nguy hiểm tiếp theo.

Chính vì thế cho nên, để đảm bảo một sức khỏe tốt, cơ thể con người chúng ta luôn cần được cung cấp đầy đủ nước hằng ngày. Ngoài lượng nước không đáng kể đến từ các loại thực phẩm, mỗi cá nhân luôn cần đảm bảo lượng nước uống hằng ngày dao động vào khoảng 2 – 2,5 lít nước. Tuy nhiên, điều quan trọng là chất lượng nguồn nước phải được đảm bảo.

Thế nào là một nguồn nước uống chất lượng cao?

Có rất nhiều quy chuẩn để đánh giá một nguồn nước sạch, tốt. Dù thói quen hiện tạ của đại đa số chúng ta ngày nay đó là sử dụng nước đóng bình, đóng chai hoặc nước đun sôi để nguội để phục vụ cho nhu cầu ăn uống hằng ngày, đối với các nhà nghiên cứu, những giải pháp này chưa bao giờ là tối ưu.

Ngoài các dấu hiệu để đánh giá nguồn nước như nước an toàn phải là nước trong suốt, không mùi, không vị… thì dù là nước máy, nước giếng khoan, hoặc nước mưa, nước đóng chai, nước lọc qua thiết bị lọc nước… đều cần phải đảm bảo các chỉ tiêu theo quy chuẩn quốc gia về từng loại nước sử dụng.

Đối với nước dùng cho sinh hoạt hàng ngày như tắm, rửa, giặt quần áo…, cần đáp ứng các chỉ tiêu theo QCVN02:2009/BYT (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt). Nước sạch sử dụng để ăn uống cần đáp ứng các chỉ tiêu theo QCVN01:2009/BYT (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống).

Đặc biệt, nước sử dụng để uống trực tiếp cần đáp ứng các chỉ tiêu theo QCVN06-:2010/BYT (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp).

Chính bởi vì những quy chuẩn trên và tâm lý “phòng bệnh hơn chữa bệnh” cần có, những thiết bị lọc nước được phát triển dựa trên công nghệ Nano đang trở nên rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe con người trong xã hội ngày nay. Một nguồn nước tốt, trước hết phải là một nguồn nước sạch, nhưng một nguồn nước vừa sạch, vừa đầy đủ khoáng chất mới là nguồn nước chất lượng cao nhất, đó chính là nguồn nước đã qua xử lý của những bộ lọc công nghệ Nano.

Tầm quan trọng của nguồn nước sạch và tốt đối với sức khỏe

==================================================================================

*Quý khách hàng có thể sẽ quan tâm hoặc muốn tư vấn thêm về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Hydrogen TẠI ĐÂY.

*Liên hệ tư vấn: 0898 26 5656 

Xem thêm:

One thought on “Tầm quan trọng của nguồn nước sạch và tốt đối với sức khỏe

  1. Pingback: 3 Công dụng của nước Hydrogen và những lưu ý khi sử dụng! - Vì cộng đồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0898295656
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon