Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydrogen

may loc nuoc ion kiem

Nhiều người lầm tưởng rằng nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydrogen là một nhưng thực ra 3 loại nước này có tính chất và lợi ích khác nhau. Vì thế, bài viết này sẽ giúp người tiêu dùng phân biệt rõ để chọn đúng loại nước tốt nhất cho sức khỏe.

Nước kiềm là gì?

Tính chất của nước phụ thuộc vào độ pH. Nước kiềm là nước có độ pH > 7.0. Ngược lại nếu pH dưới 7.0 thì nước có tính axit, còn pH = 7.0 được coi là trung tính. Trong nước kiềm, hàm lượng ion hydroxit (OH) lớn hơn hàm lượng ion hydrogen (H+), do vậy nước có tính kiềm.

Hiện nay trên thị trường  phương pháp tạo nước kiềm thông dụng nhất là sử dụng lõi khoáng tạo kiềm Alkaline trong máy lọc nước RO. Lõi này có tác dụng nâng nhẹ độ pH cho nước lên khoảng 7,5 – 8,5 bằng cách bổ sung các chất điện giải như Ca2+, Mg2+… Ngoài ra các lõi này còn đóng vai trò như một màng ngăn giúp loại bỏ thêm độc tố trong nước, đồng thời thêm những khoáng chất có lợi.

Thang đo công dụng ph

Nước có độ pH trên 7.0 được gọi là nước kiềm

Vì phương pháp này chỉ sử dụng 1 lõi lọc đơn giản nên chỉ có tác dụng nâng nhẹ độ pH để tạo ra nước kiềm yếu nhằm trung hòa axit dư, chưa tái cấu trúc phân tử nước và không tạo ra chất chống oxy hóa Hydrogen nên chưa mang lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe.

Vậy nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm (nước điện giải) cũng là nước kiềm nhưng được tạo ra bằng phương pháp điện phân của máy lọc nước ion kiềm nên đã tái cấu trúc các phân tử nước thành dạng ion siêu nhỏ và tạo điều kiện cho các phản ứng sinh hóa xảy ra. Do đó nước ion kiềm có 3 đặc tính mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nước kiềm không có được như:

  • Chứa nhiều ion H+ và OH– được tạo ra từ quá trình tái cấu trúc phân tử nước, giúp cho nước giàu kiềm tính tự nhiên để trung hòa axit dư hiệu quả.
  • Chứa hàm lượng vi khoáng chất dồi dào có lợi cho cơ thể vì khoáng chất không thể thiếu trong nước ion kiềm để làm chất dẫn điện trong quá trình điện phân.
  • Phân tử nước siêu nhỏ dễ dàng luồn lách trong từng tế bào, bù nước trong cơ thể nhanh chóng.

Máy lọc nước ion kiềm là một phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản từ những năm 1931 và tạo nên một cuộc cách mạng sức khỏe cho nhân loại vì không chỉ lọc nước sạch mà tạo ra nước ion kiềm với nhiều công dụng đáng kinh ngạc.

Vào năm 1953, máy lọc nước ion kiềm còn được Bộ Y Tế Nhật Bản công nhận là thiết bị y tế khuyên dùng cho người dân để trung hòa axit dư, hỗ trợ điều trị các bệnh tật mãn tính và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tuy nhiên nếu hoạt động theo cơ chế điện phân cũ thông thường, máy lọc nước ion kiềm chỉ tạo nước ion kiềm với hàm lượng chất chống oxy hóa Hydrogen rất thấp.

nước ion kiềm chưa vi khoáng

Nước ion kiềm chứa nhiều ion có lợi nhưng lại tạo ra hàm lượng Hydrogen thấp vì điện phân bằng phương pháp thông thường

Nước ion kiềm giàu Hydrogen là gì?

Nước ion kiềm giàu hydrogen là nước ion kiềm có chứa nhiều Hydrogen nhờ được  tạo ra từ công nghệ điện phân thế hệ mới. Vì thế nước ion kiềm giàu Hydrogen có mọi đặc tính ưu điểm của nước ion kiềm, lại còn tăng cường lợi ích chống lão hóa bởi chứa hàm lượng hydrogen hoạt tính cao.

Theo khoa học, hydrogen được xem là thành phần quý giá nhất của nước ion kiềm vì nó có kích thước nhỏ nhất trong các loại nguyên tố, đồng thời cũng là một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất.

Nhờ các đặc tính này mà Hydrogen trong nước ion kiềm giàu Hydrogen có khả năng luồn lách sâu trong từng tế bào suy yếu để trung hòa hiệu quả các gốc tự do có hại, phục hồi các tế bào hư tổn, làm chậm quá trình lão hóa và tăng sức đề kháng vượt trội.

hydro phân tử

                 Hydrogen là một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất trên thế giới

Khoa nghiên cứu Y học của Viện đào tạo sau Đại học Kyoto cũng có bài nghiên cứu về Hydrogen năm 2009 và được công bố rộng rãi bởi Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản, trong đó chỉ ra rằng Hydrogen trong nước ion kiềm có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do gây bệnh và cải thiện sự rối loạn của các nhiễm sắc thể trong các tế bào suy kiệt già yếu.

Có thể nói nước ion kiềm giàu Hydrogen là loại nước tốt nhất hiện nay. Loại nước này chỉ được tạo ra bằng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen có công nghệ điện phân tiên tiến thế hệ mới, với tấm điện cực mạ kim loại tốt như vàng trắng và hiệu suất điện phân cao trên 2A.

Vì sao nước ion kiềm giàu Hydrogen tốt cho sức khỏe nhất?

Trải qua nhiều nghiên cứu ứng dụng, nước ion kiềm giàu Hydrogen được xem như là “phiên bản” nâng cấp hoàn hảo nhất của nước kiềm và nước ion kiềm. Nước ion kiềm giàu Hydrogen tốt cho sức khỏe nhất vì không chỉ sở hữu mọi lợi ích của nước kiềm và nước ion kiềm mà còn có thêm một khả năng vượt trội, đó là khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ từ hàm lượng Hydrogen cao.

Nước kiềm 

Cụ thể, nước kiềm có khả năng trung hòa axit dư nhưng hiệu quả không cao do được tạo ra bằng cách lắp thêm lõi Alkaline đơn giản, độ kiềm chỉ được nâng ở mức độ nhẹ, hoàn toàn chưa tác động đến cấu trúc phân tử nước.

Nước ion kiềm

So với nước kiềm, nước ion kiềm có lợi ích vượt trội hơn do tạo ra bằng phương pháp điện phân làm tái cấu trúc nước dưới dạng ion, nhờ đó gia tăng độ kiềm tính và mang lại hiệu quả trung hòa axit dư tốt hơn. Ngoài ra với phân tử nước được tách siêu nhỏ cùng hàm lượng khoáng chất cao, nước ion kiềm dễ dàng thẩm thấu để bù nước nhanh chóng, thải độc hiệu quả và bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Nước ion kiềm giàu Hydrogen

Tuy nhiên, nếu dùng phương pháp điện phân thông thường, nước ion kiềm chỉ chứa một hàm lượng thấp chất chống oxy hóa như Hydrogen trong khi Hydrogen là thành phần mang lại lợi ích quan trọng nhất trước cả lợi ích của tính kiềm.

Cụ thể, Hydrogen được mệnh danh là chất chống oxy hóa tốt nhất thế giới qua nhiều nghiên cứu khoa học lâm sàng. Nổi bật nhất là bài nghiên cứu của Tiến sĩ Ohta của trường Đại học Y Nippon (Nhật) – bậc thầy trong ngành nghiên cứu Hydrogen. Trong đó, chứng minh rằng Hydrogen trong nước ion kiềm có khả năng loại bỏ hiệu quả các gốc tự do nguy hiểm mà không hề gây hại cho con người, từ đó bảo vệ tế bào khỏi các tác động của oxy hóa.

Được biết, gốc tự do chính là các tế bào nhiễm bệnh chuyên đi oxy hóa, phá hủy các tế bào khỏe mạnh khác, làm cơ thể suy kiệt và phát triển các loại bệnh nguy hiểm khác nhau như tắc nghẽn động mạch, ung thư, Alzheimer và hàng trăm bệnh khác khiến cho cơ thể lão hoá nhanh chóng.

Để tận dụng được lợi ích diệu kỳ của Hydrogen, nhiều nhà nghiên cứu đã bắt đầu tìm hiểu và cho ra đời máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen – thế hệ mới nhất của máy tạo nước ion kiềm, có khả năng tạo ra nước ion kiềm dồi dào hàm lượng Hydrogen.

Vậy máy lọc nước ion kiềm tạo nhiều Hydrogen nhờ yếu tố nào và hãng nào ứng dụng tốt nhất? 

may loc nuoc ion kiem
Máy lọc nươc ion Kiềm của VCD Group

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu đang cung cấp các sản phẩm máy lọc nước không rõ nguồn gốc, chất lượng, làm nguy hại đến sức khỏe và cuộc sống của nhiều gia đình. Với phương châm Cho đi là hạnh phúc, VCD đang cung cấp các sản phẩm máy lọc nước Hydrogen, máy lọc nước R.O uy tín cho thị trường Việt Nam. Đặc biệt hiện nay VCD đang có nhiều ưu đãi cho khách hàng khi đặt mua máy trong mùa Covid này:

  • Chỉ cần trả trước 20%, quý khách có thể đem máy về sử dụng và trả sau với lãi suất O%
  • Vì sức khỏe của gia đình Việt, VCD luôn mong muốn có nguồn nước sạch, nước tốt cho mọi gia đình.
  • Đồng thời VCD đang có ưu đãi thay lõi lọc nước trong năm đầu tiên khi khách hàng sử dụng máy
  • Và còn nhiều ưu đãi khác….
Nhanh tay để lại ngay thông tin hoặc ib cho chúng tôi. Để nhận được những Ưu đãi hấp dẫn nhất nhé! Địa chỉ liên hệ:
  • Website: https://vcdvgroup.com/
  • ☎Hotline: 0898 29 5656
  • 🏠 Add: 12 Bàu Năng 3, Hòa Minh, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0898295656
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon