NƯỚC ION KIỀM VÀ NHỮNG LỢI ÍCH VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Xem thêm:
Nước điện giải ion kiềm có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người

1. Nước điện giải là gì?

Nước điện giải (ionized water) là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước.Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước : Nhóm nước giàu tính kiềm (alkaline ionized water) có độ pH > 7.0, Nhóm nước giàu tính axit (acidic ionized water), có độ pH < 7.0
Nuoc-ion-kiem-2
Đặc tính của nước ion kiềm
Nước giàu tính kiềm (alkaline ionized water) hay nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa, trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương…
Còn nước giàu tính axit (acidic ionized water) thường dùng cho mục đích làm đẹp và vệ sinh, không dùng để uống.
Nước điện giải tương tự loại nước tồn tại trong cơ thể sống có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.

2. Một số tên gọi khác của nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm được xuất phát từ Nhật Bản, có Tên Tiếng Nhật là Kangen dịch có nghĩa là nước hoàn nguyên. Ngoài ra, có thể gọi Nước điện giải ion kiềm bằng một số cái tên khác như:
 • Tên Tiếng Anh là Alkaline Ionized Water (nước ion kiềm),
 • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân)
 • Nước Pi  – Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.
 • Nước Hydro / Nước Hydrogen: Trong quá trình tạo ra nước ion kiềm sẽ tạo ra thêm Hydro phân tử (Hydrogen) đây là chất chống oxi hóa cực mạnh, có tác dụng chống lão hóa và trung hòa gốc tự do nguy hiểm. Vì công năng vượt trội này nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng cũng gọi là nước hydro, nước hydrogen, nước ion kiềm giàu hydro.

3. Những tác dụng tích cực đến sức khỏe con người của nước điện giải

Nuoc-ion-kiem-3
Nước uống ion kiềm tự nhiên cao có khả năng dung hòa axit dư thừa ngăn ngừa bệnh tật
Ngày nay, nước điện giải được khoa học nghiên cứu cho thấy nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người mà các loại nước thường không thể mang lại như: nước uống tốt cho sức khỏe, giúp nấu ăn và pha chế ngon hơn, chống lão hóa, được y học công nhận có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh vì nước uống ion kiềm tự nhiên cao có khả năng dung hòa axit dư thừa ngăn ngừa bệnh tật…
Trong số đó có 3 lợi ích tuyệt vời được nhắc đến nhiều nhất. Đó là:

3.1 Phòng chống các bệnh mạn tính và chống lão hóa

Chúng ta hiểu chất chống oxy hóa đơn giản là chất giúp ngăn quá trình oxy hóa, lão hóa tế bào. Hãy hình dung thanh kim loại ta bỏ ngoài trời sau một thời gian bị hoen rỉ, đó là oxi hóa. Quả táo cắt ra nhanh chóng bị thâm đó cũng là oxi hóa. Con người chúng ta già đi thì bệnh tật nhiều hơn, da nhăn nheo, đó là lão hóa tế bào.
Nước điện giải kiềm hóa (nước ion kiềm) chứa một lượng Hydro phân tử (Hydrogen) rất dồi dào, đây là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa.
Nước đã được điện giải kiềm hóa có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ hơn hẳn, trong khi hầu hết các loại nước trên thị trường: nước đóng chai, nước máy, nước ngọt có gas, bia, rượu đều bị oxi hóa
Hydrogen trong nước ion kiềm không chỉ có khả năng chống oxy hóa mạnh, mà còn giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp… Gốc tự do được hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ… Hằng ngày, chúng ta bị tấn công bởi hơn 10,000 gốc tự do.

3.2 Bù nước nhanh chóng và hiệu quả

Nước bù điện giải hay còn gọi là nước bổ sung ION bao gồm Nước và các ION thiết yếu nhằm bù đắp chính xác những gì cơ thể mất đi qua các hoạt động hàng ngày giúp phục hồi trạng thái cơ thể một cách tốt nhất.
Các ION thiết yếu bao gồm: Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+… có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định áp suất, thẩm thấu các dịch lỏng của tế bào, đồng thời là một phần không thể thiếu trong huyết tương. Khi chúng ta mất Dịch cơ thể thông qua các hoạt động mỗi ngày đồng nghĩa với mất Nước và các ION.
Tỉ lệ Dịch cơ thể mất đi sẽ gây ra các triệu chứng tương ứng như sau nếu cơ thể không được bù đắp Nước và các Chất bù điện giải nhanh chóng:
+ Mất khoảng 3% Dịch cơ thể: cơ thể xuất hiện cảm giác choáng váng
+ Mất khoảng 5% Dịch cơ thể: cơ thể xuất hiện cảm giác nhức đầu, chóng mặt
+ Mất khoảng 10% Dịch cơ thể: có thể nguy hiểm đến tính mạng
Và khi đó nước bù điện giải sẽ bổ sung nhanh lượng nước mất đi, cũng như bù đắp đủ các ION thiết yếu, mang lại cảm giác tỉnh táo, đầu óc và sảng khoái và căng tràn năng lượng. Sử dụng nước bù điện giải mỗi ngày được coi là cách cung cấp “chế độ dinh dưỡng” lành mạnh và đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe lâu dài

3.3 Bổ sung nguồn vi khoáng tự nhiên và tăng cường sức đề kháng

Nước điện giải ion kiềm vẫn bảo toàn được các vi khoáng tự nhiên trong nước ở mức độ phù hợp với cơ thể. Trên thị trường hiện tại có nhiều loại máy điện giải lọc nước và tạo nước có bỏ thêm khoáng chất vào giai đoạn lọc cuối, tuy nhiên loại khoáng chất này khó có thể tốt bằng khoáng tự nhiên trong nước.
Nước ion kiềm là nguồn bổ sung các khoáng chất như magie, sắt, kẽm, natri, photpho, canxi ngăn ngừa loãng xương, xây dựng các mô trong cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.

4. Quy trình tạo nước điện giải ion kiềm

Nuoc-ion-kiem-4
Sử dụng nước ion kiềm trong đời sống
Một loại nước có nhiều công dụng thần kỳ như thế. Vậy bạn đã từng thắc mắc liệu nước điện giải được sản xuất như thế nào chưa?
Quy trình tạo nước điện giải ion kiềm gồm 2 giai đoạn:
+ Giai đoạn 1: Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh, Bộ lọc nước công suất lớn, có từ 3 – 7 tầng: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn.
Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 3,000 – 12,000 lit nước, tùy chất lượng nước đầu vào và được thay lõi lọc sau khoảng 10 – 24 tháng.
+ Giai đoạn 2: Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 3 – 12 tấm điện cực titanium nguyên khối để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương.
Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay hydrogen.

5. Giải đáp một số thắc mắc khi sử dụng nước điện giải

Nước điện giải rất tốt, vậy thì nên sử dụng nước bù điện giải khi nào?
Bạn có thể sử dụng nước bù điện giải mọi lúc mọi nơi, đặc biệt trong các trường hợp sau:
 • Trước khi ngủ và sau khi thức dậy
 • Làm việc tại văn phòng
 • Say nắng
 • Khi đi máy bay, tàu xe
 • Khí hậu hanh khô
 • Vận động
 • Sốt, tiêu chảy, sốt xuất huyết
 • Trong và sau khi uống bia rượu

==================================================================================

*Quý khách hàng có thể sẽ quan tâm hoặc muốn tư vấn thêm về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Hydrogen TẠI ĐÂY.

*Liên hệ tư vấn: 07 9683 9783

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0898295656
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon