Nguồn nước bạn đang dùng, liệu có thật sự sạch?

nguồn nước

Bạn cho rằng nguồn nước nhà mình đang sử dụng để uống hằng ngày là sạch, và yên ổn sử dụng xuyên suốt qua năm tháng. Thế nhưng liệu nước có thật sự sạch như bạn nghĩ? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích dưới đây của NANOPRO nhé!

uống nước sạch

80% bệnh tật xuất phát từ nguồn nước và môi trường bị ô nhiễm

Con người không thể sống thiếu nước, bởi vì nước chiếm hơn 70% khối lượng cơ thể và duy trì mọi hoạt động sống mỗi ngày. Bạn sẽ ra sao nếu như nguồn nước uống bị ô nhiễm?

Không quá khó để bạn có thể hình dung được tình trạng sức khỏe của mình sẽ sa sút hẳn đi, nếu như cứ tiêu thụ lượng nước bẩn, nước bị nhiễm khuẩn mỗi ngày.

Thậm chí, theo tổ chức y tế thế giới đã thống kê có khoảng 80% bệnh tật xuất phát từ việc uống nước bị nhiễm khuẩn với các bệnh phổ biến như: viêm màng kết, viêm ruột, nhiễm giun sán, tiêu chảy… và nghiêm trọng nhất chính là căn bệnh ung thư.

Thế nào là nước sạch?

Bạn có bao giờ tự hỏi: mình đang sử dụng nguồn nước ở nhà đã là nước sạch? Và phần lớn, chúng ta thường hay nhận định rằng: nước sạch là nước không màu, không mùi và nhất là phải được đun sôi để tiệt trùng.

nguồn nước
Nước trong cơ thể

Thế nhưng, bạn sẽ bất ngờ khi biết sự thật về các nguồn nước uống hằng ngày mà bạn đang sử dụng:

Nước máy

Đây là nguồn nước sạch vì được xử lý bằng hóa chất ở các nhà máy. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển nước từ khu vực xử lý đến nơi tiêu thụ như các hộ gia đình, thì nguồn nước có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm kim loại từ các đường ống bị rò rỉ trở lại, vì thế không nên uống trực tiếp.

nước máy có phải sạch

Nước bình đóng chai 20 lít

Với cuộc sống bận rộn ngày nay, nhiều người thường hay tin dùng các loại bình nước đóng chai 20 lít. Vì cơ bản nước bình đóng chai là nguồn nước sạch khá ổn nhưng không phải lúc nào cũng đúng 100% như lời quảng cáo.

Nguồn nước bạn đang dùng, liệu có thật sự sạch?

Nguồn nước uống từ bình đóng chai, được lọc từ nhà máy vẫn được xem là an toàn cũng gặp lắm vấn đề gian nan khi lâu lâu chúng ta lại thấy những thông tin về các cơ sở: Dùng hoá chất không rõ nguồn gốc để lọc nước, quy trình sản xuất không hợp vệ sinh, hay việc vệ sinh không sạch các bình nước trước khi tái sử dụng… cũng như rất nhiều trường hợp khác khiến bạn không tránh khỏi cảm giác hoang mang khi sử dụng.

Làm thế nào để có nước sạch?

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều thông tin giúp bạn xử lý được nguồn nước sạch – để dùng cho các mục đích sinh hoạt. Ngoài ra, trên đó cũng có nhiều gợi ý đến từ các chuyên gia trong ngành.

Tuy nhiên, đơn giản nhất là bạn có thể nghĩ ngay tới – đó là việc chọn dùng máy lọc nước RO. Vì đây là thiết bị lọc nước an toàn cho sức khỏe và vô cùng hiện đại cho ngôi nhà.

Máy R.0
Với máy lọc nước RO, nguồn nước của bạn sẽ được xử lý theo trình tự rất an toàn cho sức khỏe:
  • Lõi lọc số 1,2,3: Có nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như bùn đất, phèn, phân tử thuốc trừ sâu…
  • Màng lọc RO số 4: Giúp loại bỏ các 99,9% các ion kim loại nặng, vi khuẩn và các chất độc (asen,…) có trong nước.

Tóm lại:

Chỉ cần bỏ ít thời gian để cập nhật thông tin mới trên phương tiện truyền thông, bạn sẽ hiểu thêm về tính cấp thiết của nước sạch với sức khoẻ cũng như tầm quan trọng của việc đầu tư một thiết bị lọc nước sạch cho gia đình. Việc làm này sẽ bảo vệ kịp thời sức khỏe bạn và gia đình trước khi nhận ra các hệ luỵ quá muộn.

3 Công dụng của nước Hydrogen và những lưu ý khi sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0898295656
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon