Công nghệ UF (Ultra Filtration): Công nghệ siêu lọc nước

Tìm hiểu về công nghệ UF

Công nghệ UF (Ultra Filtration) là gì?

UF viết tắt của Ultra Filtration có nghĩa là siêu lọc. Màng lọc UF hoặc siêu lọc được làm từ màng sợi rỗng với kích thước lỗ rỗng từ 0,01 – 0,1µm – micromet (nhỏ tương đương 1/5000 kích thước sợi tóc, thông thường từ 50-70µm) có khả năng lọc tách các chất keo, chất rắn hoàn tan có trong nước. Cũng giống như công nghệ lọc RO, nhưng công nghệ UF sử dụng màng lọc với các lỗ lớn hơn có thể lọc được các vi khuẩn, virut khỏi nguồn nước. Tuy nhiên nhược điểm chính của màng lọc này là không hiệu quả trong môi trường nước cứng , không loại bỏ được các muối hòa tan trong nước

Công nghệ lọc của máy lọc nước UF

>>Xem thêm: Công nghệ RO là gì? 5 Ưu điểm vượt trội của máy lọc nước RO

Ưu điểm của máy lọc nước UF

  • Công nghệ lọc nước UF sử dụng màng siêu lọc UF hoạt động dưới áp suất thấp nên có thể giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có lợi đồng thời loại bỏ những phần tử gây hại ra khỏi nguồn nước.
  • Màng lọc UF không sử dụng điện năng mà chỉ cần đổ nước vào bể với áp lực của đường ống thông thường
  • Loại sạch nước có bùn đất, loại bỏ nấm mốc và vi trùng cho ra nguồn nước sạch
  • Một số hệ thống lọc nước sử dụng phương pháp xử lý clo để tiêu diệt mầm bệnh trong nước. Tuy nhiên, kim loại nặng Cysts có vỏ che chắn rất cứng mà không thể bị xâm nhập bởi các hóa chất Chlorine. Ngay cả khi nó có thể tiêu diệt vi trùng, cơ thể chết của các vi sinh vật và vi khuẩn không được lọc ra khỏi nguồn nước.
  • Máy lọc siêu lọc rất an toàn vì chúng giúp bạn loại bỏ tạp chất ra khỏi nước và làm cho nước tinh khiết hơn. Vì màng lọc của máy lọc nước UF rất chắc chắn, chúng sẽ không bị nứt và để nước bị ô nhiễm.

Nhược điểm của màng lọc UF

  • Vấn đề duy nhất với máy lọc nước UF là nó không thể loại bỏ các muối hòa tan có trong nước. Nếu muốn lọc các chất này cần phải sử dụng thêm thiết bị lọc để đảm bảo lọc sạch nước
  • Máy lọc nước UF là dòng chảy có thể bị tắc nghẽn do sử dụng lâu đầu lọc không còn tốt nữa, nhưng nó có thể dễ dàng được làm sạch để phục hồi dòng chảy của nước.

Các ngành công nghiệp sử dụng màng lọc UF

Nguồn nước sạch là gì ? Nước chủ yếu lấy từ đâu ? | Haithinhphat

Các ngành công nghiệp sử dụng khối lượng nước lớn hoặc xả ra nước thải độc hại cao là thường sử dụng công nghệ lọc nước UF để xử lý hoặc tái sử dụng nước.

Một số ngành như sản xuất hóa chất, thép, chất dẻo & nhựa, giấy & bột giấy, dược phẩm và ngành công nghiệp thực phẩm & đồ uống, bao gồm nước giải khát & thực phẩm đóng hộp, cũng như các nhà máy xử lý điện, nước & nước thải…

Xem thêm:

==================================================================================

*Quý khách hàng có thể sẽ quan tâm hoặc muốn tư vấn thêm về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Hydrogen TẠI ĐÂY.

*Liên hệ tư vấn: 0898 29 5656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0898295656
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon