Công nghệ Nano trong máy lọc nước Hydrogen

Công nghệ Nano đã được nhiều ngành khoa học áp dụng như một vai trò không thể thay thế. Nhờ kích thước siêu nhỏ, khả năng len lõi của các phân tử mà công nghệ nano có ứng dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh ung thư hay những bộ vi xử lý điện tử được làm từ vật liệu nano, khả năng diệt vi khuẩn trong may mặc,… và đặc biệt là khả năng lọc nước bằng công nghệ nano hiện nay được vận dụng khá nhiều. Hãy cùng tìm hiểu công nghệ lọc nước Nano là gì? Lọc như thế nào?

Công nghệ Nano là gì?

Công nghệ Nano trong máy lọc nước Hydrogen Kyoto

Công nghệ nano là kỹ thuật của các hệ thống chức năng ở quy mô phân tử, đề cập đến khả năng xây dựng các hạng mục từ dưới lên, sử dụng các kỹ thuật và công cụ đang được phát triển ngày nay để tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh và hiệu  suất cao.

Có nghĩa là: Công nghệ nano sẽ liên quan đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều chỉnh hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet (nm). Một nanomet bằng một phần tỷ met, 1nm = 10 −9

>>Xem thêm: Công nghệ RO là gì? 5 Ưu điểm vượt trội của máy lọc nước RO

Ứng dụng công nghệ Nano trong đời sống

1. Công nghệ Nano vào máy lọc nước

Khi nghiên cứu hiệu quả xử lý nước sinh hoạt và ăn uống bằng công nghệ R.O, các nhà khoa học trên thế giới thấy rằng nó không đáp ứng các tiêu chí thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe người dùng. Trong quá trình lọc nước, các khoáng chất có lợi đã vô tình bị lọc sạch. Một công nghệ mới ra đời.

Công nghiệp hiện đại đã tạo một hướng đi bứt phá đó là công nghệ nano. Và Viện Hàn lâm khoa học Nga 1998 là cơ quan khoa học đầu tiên trên thế giới sáng chế ra vật liệu nano lọc nước. Các vật liệu này đã được sử dụng phục vụ cho các chuyến bay có người lái trên các con tàu vũ trụ. Hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

Công nghệ nano là công nghệ lọc thông minh và toàn diện nhất hiện nay, công nghệ lọc 4 in 1, tức là:

  • Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn bị loại bỏ trong nước.
  • Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc nano
  • Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion là 1 điểm mạnh của máy lọc nước nano nhờ khả năng xứ lý nước cứng (nước đóng cặn) cực tốt.
  • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc (Ag): Công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, khi lọc qua công nghệ nano đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các kim loại năng,…(hóa học) và các loại vi khuẩn (lọc vi sinh) mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước

Cơ chế của lõi lọc là: người ta tạo ra các lõi lọc có khe lọc rộng từ 0.01 micron tới 0.1 micron được trộn với phân tử bạc (Ag+) kích thước từ 20 đến 30 nanomet, khi nằm tại các khe lọc, bạc Nano có đủ thời gian để giết chết con vi khuẩn, tuy xác vi khuẩn nằm lại trong lõi lọc, nhưng tránh được nguy cơ vi khuẩn phát triển và phá vỡ tấm lọc. Các lõi lọc của Nga sản xuất có thế mạnh là diệt vi khuẩn, có thể ngăn được con vi khuẩn không đi xuyên qua lõi lọc. Khi vi khuẩn đi vào lõi lọc, nó bị mắc kẹt tại các khe lọc.

Công nghệ Nano trong máy lọc nước Hydrogen KyotoMáy lọc nước Hydrogen Kyoto

Máy lọc nước KYOTO Hydrogen tối ưu hóa việc kết hợp các lõi lọc chức năng giúp loại bỏ mùi vị, dư lượng chất hữu cơ hòa tan, cân bằng độ kiềm – độ PH, tạo độ ORP âm và Hydrogen hoạt hóa cho nước sau lọc với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Mang trong mình công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới và thừa hưởng những đặc tính ưu việt của dòng máy RO đi trước, máy lọc nước Hydrogen KYOTO xứng đáng là một “Siêu phẩm” không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn.

>>Xem thêm: Công nghệ RO và những ứng dụng vào đời sống

2. Công nghệ Nano trong y học

Y tế là một trong những ứng dụng lớn nhất của công nghệ nano. Ví dụ như việc điều trị bệnh ung thư, nhiều phương pháp điều trị khác nhau đã được thử nghiệm để có thể hạn chế các khối u phát triển và tiêu diệt chúng ở cấp độ tế bào. Một nghiên cứu đã cho kết quả rất khả quan khi sử dụng các hạt nano vàng để chống lại nhiều loại ung thư. Các hạt nano này sẽ được đưa đến các khối u bên trong cơ thể, sau đó có thể dùng các tia thích hợp bao gồm siêu âm, laser, hồng ngoại để kích hoạt hạt vàng gia nhiệt và nhiệt nóng sẽ tiêu diệt tế bào ung thư mà không hại tế bào lành khác.

3. Điện tử

Công nghệ Nano trong máy lọc nước Hydrogen KyotoPin nano có tiềm năng rất lớn trong tương lai

Những bộ vi xử lý được làm từ vật liệu nano khá phổ biến trên thị trường, một số sản phẩm như chuột, bàn phím cũng được phủ một lớp nano kháng khuẩn. Pin nano trong tương lai sẽ có cấu tạo theo kiểu ống nanowhiskers. Cấu trúc ống này sẽ khiến các cực của pin có diện tích bề mặt lớn hơn rất nhiều lần, giúp nó lưu trữ được nhiều điện năng hơn. Trong khi kích thước của viên pin sẽ ngày càng được thu hẹp lại.

4. May mặc

Một ý tưởng vô cùng đặc biệt với loại quần áo có khả năng diệt vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu trong quần áo đã trở thành hiện thực với việc áp dụng các hạt nano bạc. Các hạt nano bạc này có thể thu hút các vi khuẩn và tiêu diệt các tế bào của chúng. Ứng dụng hữu ích này đã được áp dụng trên một số mẫu quần áo thể thao và đặc biệt hơn là được sử dụng trong một loại quần lót khử mùi.

5. Ứng dụng công nghệ Nano trong nông nghiệp

Ngày nay công nghệ nano được ứng dụng trong việc sản xuất phân bón và các loại thuốc trừ sâu với kim loại được phổ biến đó là Đồng (Cu). Đồng là nguyên tố thành phần dinh dưỡng của cây và con người, có tình kháng khuẩn mạnh và càng mạnh khi ở dạng nano. Đồng ở dạng nano được sử dụng như phân bón lẫn thuốc trừ nấm bệnh, vi khuẩn trên cây trồng, trở thành một loại thuốc bảo vệ thực vật không những không độc hại cho con người và môi trường mà còn giúp cung cấp dinh dưỡng vi lượng đồng cho cây với một liều lượng cực nhỏ vừa đủ, giúp cây thoát khỏi tình trạng bị ngộ độc do tích lũy đồng dư thừa trong đất.

Xem thêm:

==================================================================================

*Quý khách hàng có thể sẽ quan tâm hoặc muốn tư vấn thêm về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Hydrogen TẠI ĐÂY.

*Liên hệ tư vấn: 0898 29 5656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0898295656
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon