Câu chuyện về nước điện giải

Câu chuyện về nước điện giải

 

Câu chuyện về nước điện giải

Tình cờ trong chuyến viếng thăm miền Tây Bắc, qua những lần tiếp chuyện với bạn bè cũ, được biết có một số bạn khác đã nhờ uống nước điện giải mà bệnh tiểu đường thuyên giảm. Tôi cũng lấy làm lạ không hiểu thế nào, nhưng cũng ghi nhận để về nghiên cứu thêm.

Tuần lễ đầu tiên sau khi trở về từ Oregon, tôi vào Internet gõ thử chữ nước điện giải thì thấy hiện ra cả 134 triệu bài viết hay tài liệu liên quan đến loại nước này. Nhưng lạ một điều là rất ít sách nói đến chuyện này. Có lẻ loại nước này tầm thường quá, không đáng nói đến, hay là vì nước điện giải quá dễ làm, không thể kiếm tiền với nó, nên chẳng màng nghiên cứu làm chi ?! Cuối tuần tôi chạy đến thư viện trung ương gần nhà hỏi thăm, cũng chẳng tìm ra quyển nào, cả mấy chục hàng kệ sách về Y Khoa không có quyển nào đề cập đến nước điện giải trong việc ngừa hay trị bệnh. Thế là tôi phải lần mò trên Internet mà đọc từng bài, đủ hết người khen kẻ chê. Sau đây tôi xin tóm tắt những gì tôi thu lượm được, mong các bạn bổ túc thêm nếu thấy tôi sai hoặc thiếu sót.

Chúng ta cùng biết là vật chất trong thiên nhiên đại khái có thể chia ra làm 3 nhóm:

 • Nhóm 1: Nhóm Acid,
 • Nhóm 2: Nước điện giải
 • Nhóm 3: Trung tính.

Đơn vị pH (potential of hydrogen, or concentration of hydrogen ions) được dùng để đo độ Acid hay Alkaline (còn gọi là Base) của một hợp chất (solution). Độ pH này có thể thay đổi từ 0 đến 14 – càng thấp thì càng chứa nhiều Acid, càng cao càng chứa nhiều Alkaline. Một hợp chất gọi là Trung Tính khi độ pH của nó là 7 và không có các đặc tính của Acid lẫn nước điện giải. Vài con số tiêu biểu:
– Nước thông thường  chúng ta mua ở tiệm có độ pH là 7.
– Nước từ vòi ở nhà, tại Mỹ  thường chênh lệch trong khoảng từ 6 – 7 pH
– Độ pH cần thiết của máu là 7.365.
– Độ pH trung bình của nước tiểu là dưới 6.5, bạn cần để ý và tìm cách hạ độ acid trong người xuống.
– Cũng vậy, nếu nước bọt (saliva) có độ pH nằm trong khoảng 6.5 – 7.5 cho biết cơ thể bạn đang vận hành tốt.

>>Xem thêm: Độ pH là gì? Độ pH của nước uống là bao nhiêu?

Sự quân bình pH trong cơ thể rất cần thiết. Tại Mỹ, phần lớn con bệnh gặp sự mất quân bình pH, thường là quá nhiều acid trong người (acidic). Khi độ acid lên cao, cơ thể bắt buộc phải sử dụng các khoáng chất như calcium, sodium, potassium và mangesium từ những cơ phận trong người và xương để ngăn ngừa sự tác hại của acid, cùng lúc tìm cách đẩy nó ra ngoài. Diễn trình này nếu cứ tiếp diễn, cơ thể sẽ bị hao mòn càng lúc càng nhiều, vì chúng ta không khám phá kịp thời hoặc không để ý.

Triệu chứng thông thường khi acid lên cao trong cơ thể là:

 • Lên cân, mập phì, đái đường.
 • Bàng quang và thận có vấn đề, gồm luôn chuyện có sạn thận, acid uric lên cao, bệnh Gout.
 • Sức đề kháng kém.
 • Già trước tuổi.
 • Kích thích tố lộn xộn.
 • Dễ bị gảy xương.
 • Đau nhức khớp xương, bắp thịt, acid lactic lên cao.
 • Ít năng lực cảm thấy lười, hay mệt mõi.
 • Khó tiêu.
 • Dễ bị ngứa, mọc nấm, vết thương lâu lành,…

Cơ thể chúng ta hấp thụ khoáng chất và chất bổ dưỡng đúng mức khi độ pH ở trạng thái quân bình. Nếu dùng thuốc bổ và cảm thấy nó không có hiệu quả, chúng ta cần kiểm soát lại sự quân bình của acid và alkaline trong cơ thể chúng ta. Một chương trình ăn rau cỏ đúng cách vẫn có thể không giúp ích bao nhiêu nếu tình trạng pH trong cơ thể chúng ta đã mất quân bình, đôi khi đã quá lâu. Lý do tạo nên việc có quá nhiều chất acid trong người thường là do tình trạng ăn uống, nhất là bên Mỹ, khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều sản phẩm tạo ra acid như thịt cá, trứng, bơ sửa, trong khi đó lại tiêu thụ quá ít thực phẩm tạo ra kiềm như rau tươi. Thêm vào đó, chúng ta lại ưa dùng các thức ăn uống biến chế như bột, đường, cà phê, nước ngọt, đó là chưa kể những sản phẩm cấu tạo trực tiếp bởi các chất acid như NutraSweet, Equal, hay aspartame.

Thời gian đầu, nước nước điện giải được biết đến và khai thác trong nông nghiệp mà thôi. Thập niên 1950 vài y sĩ Nhật với đầu óc phóng khoáng đã tiên phong sử dụng nước nước điện giải trong việc ngăn ngừa bệnh tật. Việc làm này tiến triển từ từ và đến năm 1965 máy làm ra nước nước điện giải được cơ quan Nhật (Ministry of Health and Welfare) công nhận những lợi ích mang lại từ nó cho những triệu chứng liên quan đến việc tiêu hóa thức ăn. Việc phổ biến và sử dụng nước điện giải giúp ngăn ngừa bệnh tật càng lúc càng đi sâu vào quần chúng, nhưng vẫn chưa được nhiều người biết. Mãi cho đến giữa thập niên 1990, với sự phát triển kỷ thuật mới giúp người ta chế ra các máy nhỏ và có thể sử dụng tại nhà.

Công dụng của nước điện giải

Dr. Shirahata

Vào năm 1998, Dr. Shirahata ở Kyushu University phát hiện sự liên hệ giữa nước Alkaline với những loại Nước Thánh (Holy Water hay Miracle Water) mà chúng ta đã biết như ở Lourdes bên Pháp, Tolacote bên Mexico, Nordenou bên Đức, Hitatenryo bên Nhật, Maryland bên Mỹ, v.v. Nước Thánh được bà con biết đến qua khả năng chữa bệnh thần sầu với hầu như mọi bệnh tật, và không lạ gì số người thăm viếng các thánh địa này lên đến hàng trăm, hàng ngàn mỗi ngày.

Điều mà ông Shirahata khám phá ra là nước nước điện giải  và Nước Thánh có cùng chung yếu tố: hiệu năng chống lại việc sự ốc-xít hóa (anti-oxidant power). Và ông Shirahata đã đi đến kết luận sự tập trung của “Active Hydrogen” là nguyên nhân ngăn ngừa bệnh tật.
Mặc dù đến nay đã có nhiều cuộc nghiên cứu về nước nước điện giải do các đại học Nhật Bản, bên Âu Châu cũng như bên Mỹ, nhưng những tiềm năng của nước nước điện giải vẫn chưa được công nhận chính thức.

Bên Nhật, nhiều bệnh viện lớn nhỏ đã áp dụng nước nước điện giải như một phần trong việc chữa trị bệnh nhân của họ. Trong khi đó bên Mỹ và Âu Châu chưa được đưa vào việc chữa trị. Những ai có áp dụng là do tự họ quyết định mà thôi, có lẽ sau khi đã theo đuổi sự chữa trị qua các y sĩ Tây Y nhưng không thành công. Một số khá nhiều tật bệnh đã được báo cáo đã chữa khỏi, hoặc thuyên giảm nhiều qua việc sử dụng nước nước điện giải:
– Chữa trị ung thư: trong một chương trình công cộng, một y tá đã giúp một số con bệnh ung thư đến thời kỳ cuối (bao gồm ưng thư vú, gan, phổi, ruột non, bàng quang, máu), chấp nhận thử uống nước nước điện giải thay vì nằm chờ chết. Họ đã phục hồi chỉ sau vài tháng uống nước nước điện giải từ 4 đến 10 lít một ngày. Các bác sĩ chữa trị đều ngạc nhiên.
– Giảm lượng trong máu: 80% người bị tiểu đường sau khi dùng nước nước điện giải cho thấy lượng đường đã hạ thấp hẳn xuống chỉ sau 2 tuần.
– Tái tạo gan: có người bị nhiễm trùng gan loại nhẹ và chai gan đã trở lại bình thường sau 6 tháng uống nước nước điện giải liên tục.
– Trị lỡ loét bao tử và ruột non: nhiều con bệnh lâu năm đã thoát khỏi chứng bệnh khó chịu này sau khi chịu khó uống nước Alkaline từ 1 đến 2 lít hàng ngày.
– Kiểm soát huyết áp: nhiều con bệnh lâu năm đã nhanh chóng kiểm soát huyết áp của họ chỉ sau khi uống nước nước điện giải trong vài tháng.
– Tiến Bộ Trong Việc Chữa Trị Bệnh ngứa ngoài da, dị ứng, hen suyễn.
– Phục hồi hoạt động của thận và nhiều chứng bệnh khác.

Đặc tính của nước nước điện giải chỉ là chống lại sự ốc-xít hóa (anti-oxidant). Do việc tập trung nhiều Ion Hydrogen, nước Alkaline có khả năng trung hòa chất acid dư thừa nằm trong những tế bào, cơ quan trong người chúng ta, và đem tải ra ngoài qua việc tiết mồ hôi, đại và tiểu tiện.

Khi đọc đến đây, bạn mà tin hết những điều tôi viết là tôi buồn lắm đó! Các bạn nên đặt dấu hỏi, đọc thêm những tài liệu mà các bạn có thể tìm được qua thư viện, tiệm sách, Internet, và quan trọng nhất là các bạn phải thử nghiệm nó cho rõ ràng rồi hẳn tin hay bác bỏ với chứng cứ rõ ràng. Đừng tin những gì người ta viết hay nói, tất cả cần kiểm chứng cho đàng hoàng, và dùng lý trí của chúng ta mà phán đoán.

Sử dụng nước điện giải như thế nào?

Câu chuyện về nước điện giải

Theo các nhà dinh dưỡng, tùy vào số cân của mỗi người mà xác định lượng nước cần dùng – lấy số cân của mình bằng Pound và chia đôi, sẽ ra lượng nước cần sử dụng hàng ngày bằng Fluid Oz. Ví dụ, nếu bạn cân nặng 150pounds, vậy lượng nước cần uống hàng ngày của bạn là 75oz heo dõi papiloma dương vật.

Theo anh H, anh có tiền sử bị bệnh quai bị và có biến chứng viêm đau tinh hoàn, nhưng gia đình không đi khám kiểm tra lại sau đó và nghĩ không ảnh hưởng gì.

Theo bác sĩ Thân Ngọc Tuấn – Bệnh viện Medlatec, tỉ lệ nam giới vô sinh do không có tinh trùng chiếm tỉ lệ khá cao. Bác sĩ Tuấn cho biết nguyên nhân của vấn đề này vô cùng phức tạp, nhưng chung quy lại có 2 loại bao gồm: Không tinh trùng do bít tắc đường dẫn tinh (mào tinh hoặc ống dẫn tinh) và không tinh trùng do vấn đề sinh tinh; hoặc nam giới mắc hội chứng Klinefelter; nam giới bị đột biến mất đoạn gen AZF trên nhánh dài nhiễm sắc thể giới tính Y.

Trường hợp của anh H. bác sĩ Tuấn cho biết có thể sử dụng liệu pháp hormone thay thế bổ sung Testosteron để tránh hiện tượng suy giảm hormone nam gây ảnh hưởng tới sự phát triển các cơ quan khác cơ thể.

Đồng thời anh H., được tư vấn thực hiện tìm tinh trùng bằng phương pháp vi phẫu tinh hoàn (MicroTese). Tuy nhiên, khả năng thành công phẫu thuật vi phẫu của anh không cao do gần như các ống sinh tinh đã bị xơ hóa từ lâu.

Xem thêm:

==================================================================================

*Quý khách hàng có thể sẽ quan tâm hoặc muốn tư vấn thêm về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Hydrogen TẠI ĐÂY.

*Liên hệ tư vấn: 0898 29 5656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0898295656
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon