Bí quyết tiết kiệm nước sinh hoạt cho gia đình

Hóa đơn nước hàng tháng tăng “vù vù”? Bạn vẫn chưa biết nguyên nhân của sự hoang phí này? Đâu là giải pháp tiết kiệm hữu hiệu cho gia đình bạn ngay lúc này? Cùng tìm hiểu 7 bí quyết tiết kiệm nước sinh hoạt cho gia đình mà VCD Group chia sẻ ngay dưới đây, bạn nhé!

Xem thêm:

Thực trạng sử dụng nước hiện nay

Nước sạch sinh hoạt giá rẻ: tại sao không? | Công Nghệ Nhật

Nguồn nước sạch thực sự trở nên khan hiếm và việc tiết kiệm nước sinh hoạt đang là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Lượng lớn rác thải sinh hoạt, rác từ nhà máy, xí nghiệp xả vô thức ra môi trường lâu ngày làm tình trạng ô nhiễm nguồn nước trở nên trầm trọng hơn. Một số đông người dân chưa nhận ra sự khan hiếm của nước nên trong sinh hoạt hàng ngày có phần phung phí.

Đã đến lúc chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận và chủ động tìm giải pháp ngăn ngừa ô nhiễm, tiết kiệm nguồn nước và bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như những người thân yêu.

7 bí quyết tiết kiệm nước sinh hoạt cho gia đình

Nhiều chị em cảm thấy “hoang mang” khi nhận hóa đơn nước bởi con số cứ tăng dần theo từng tháng. “Tra hỏi” các thành viên trong gia đình thì ai cũng bảo họ không dùng nước lãng phí. Vậy, nguyên nhân từ đâu và giải pháp khắc phục như thế nào?

Để tiết kiệm nước sinh hoạt cho gia đình, bạn có thể tham khảo một vài tip dưới đây:

♦ Giới hạn thời gian tắm để tiết kiệm nước sinh hoạt

Sau bồn cầu và máy giặt, lượng nước sử dụng cho việc tắm rửa chiếm vị trí thứ 3. Thông thường, mỗi phút sử dụng vòi sen chảy mạnh, bạn đã tiêu tốn đến 20 lít nước. Vậy với khoảng thời gian tắm trung bình 5 phút, bạn tiêu tốn khoảng 100 lít nước. Chính vì vậy, muốn tiết kiệm nước trước hết là giảm thiểu lượng nước tắm hàng ngày. Hãy bắt đầu với việc cắt giảm thời gian tắm và khóa vòi nước khi không sử dụng. Đồng thời hạn chế dùng nước nóng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn đấy.

♦ Đóng vòi nước khi không sử dụng

Đây là thông điệp mà chúng ta vẫn thường thấy trên các kênh quảng cáo. Vậy nhưng, vẫn có rất nhiều người để vòi nước chảy khi đánh răng hoặc rửa tay, dù chảy ít hay chảy mạnh thì nó vẫn là nguyên nhân khiến lượng nước sinh hoạt của nhà bạn tăng lên đáng kể. Bạn có biết, chỉ cần đóng vòi nước khi đánh răng có thể giúp tiết kiệm 6 lít nước mỗi phút.7-bi-quyet-tiet-kiem-nuoc-sinh-hoat-cho-gia-dinh-1

♦ Tiết kiệm nước trong phòng tắm

Vòi hoa sen tiêu tốn điện như thế nào còn phụ thuộc vào độ mạnh nhẹ của dòng nước. Nước chảy càng mạnh, lượng nước tiêu thụ càng lớn. Do đó, để tiết kiệm, bạn nên cài đặt mức chảy lớn mặc định cho vòi sen tắm của nhà mình để tránh trường hợp dùng nước quá mạnh gây lãng phí.

Đồng thời, bạn có thể tái sử dụng nước tắm vào việc xả bồn cầu hoặc tưới cây.

♦ Kiểm tra điểm rò rỉ (nếu có)

Nếu hóa đơn tiền điện của bạn đột ngột tăng quá cao. Bạn nên hiểu rằng, không có vấn đề gì tự nhiên xảy ra cả, rất có thể đã có một điểm rò rỉ nào đó trong thiết bị máy lọc nước hoặc khu vực phòng tắm của gia đình bạn. Việc xử lý những lỗ hỏng này càng sớm càng có lợi vì khi chúng to lên, bạn sẽ không kiểm soát hết được. Nếu lỗ hỏng xuất phát từ máy lọc nước nóng lạnh, bạn hãy nhờ đến đội ngũ kỹ thuật từ nơi mà bạn mua hàng hoặc nếu rò rỉ do vòi nước trong bồn tắm, hãy nhờ thợ sửa, bạn nhé!

♦ Sử dụng máy lọc nước có tính năng tự ngắt điện

Nếu bạn có ý định dùng máy lọc nước gia đình, hãy chọn mua máy có chức năng tự ngắt khi đầy bình. Vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể đấy. Gợi ý mà bạn có thể tham khảo – sử dụng máy lọc nước Nhật Bản của thương hiệu VCD tại Việt Nam. Khi nước được lọc đầy bình chứa, máy sẽ tự động ngắt chức năng lọc nhưng vẫn giữ được nóng – lạnh giúp bạn tiết kiệm chi phí.

♦ Chú ý quy tắc khi máy giặt và máy rửa bát

Nếu gia đình bạn sử dụng máy giặt hoặc máy rửa chén, bạn cần lưu ý không nên sử dụng khi chưa đủ công suất. Dù bạn giặt 1 bộ hay nhiều bộ quần áo thì máy giặt vẫn cần tiêu thụ một lượng nước tương đương. Điều này không chỉ làm việc vận hành kém hiệu quả mà còn gây lãng phí nước sinh hoạt.

♦ Tiết kiệm năng lượng chung

Không chỉ nước, điện năng cũng rất cần được tiết kiệm trong mỗi không gian gia đình. Sử dụng nhiều điện năng cùng một thời điểm trong thời gian dài có thể khiến bộ phận phát điện nóng hơn. Đồng thời bạn sẽ cần nhiều nước để làm mát. Chính vì thế, tiết kiệm điện cũng là cách góp phần tiết kiệm nước, tránh lãng phí nguồn năng lượng chung, bảo vệ môi trường sống của gia đình bạn.

==================================================================================

*Quý khách hàng có thể sẽ quan tâm hoặc muốn tư vấn thêm về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Hydrogen TẠI ĐÂY.

*Liên hệ tư vấn: 0898 29 5656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0898295656
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon