5 đất nước có tỷ lệ người sống thọ cao nhất thế giới

5 quốc gia có tỷ lệ người sống thọ cao nhất thế giới

Thông thường cho rằng nền kinh tế càng phát triển thì càng có nhiều cơ hội để có tuổi thọ cao hơn, cơ hội tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở mức độ cũng tăng lên. Thêm vào đó, một chế độ ăn uống lành mạnh không gây hại là yếu tố then chốt. Liên hợp quốc (UN) đã dựa vào tuổi thọ trên toàn thế giới như một yếu tố để cân nhắc xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất trong báo cáo mới nhất của mình. Dưới đây là một số bí mật mà du khách có thể học hỏi từ những quốc gia có người dân sống thọ nhất.

Xem thêm:

1. Israel

Đứng thứ 5 trong danh sách này đó chính là Israel, một quốc gia bên bờ Địa Trung Hải nổi tiếng với trình độ khoa học phát triển và những công trình nghiên cứu cấp thế giới. Người dân Israel tôn sùng tín ngưỡng, 74% người dân nước này theo Do Thái giáo, tiếp theo là Hồi giáo với khoảng 17,6% dân số và các dân tộc thiểu số khác.

Sự kết hợp giữa chế độ ăn uống, ảnh hưởng của những giá trị văn hóa và gia đình mạnh mẽ, cùng một hệ thống sức khỏe sắc nét giúp Israel xếp thứ năm về tuổi thọ. Thêm vào đó, Israel là một trong những quốc gia tỷ lệ tiêu thụ rượu bia thấp nhất trên thế giới.

5 đất nước có tỷ lệ người sống thọ nhất thế giớiThành phố Tel Aviv – nơi có tỷ lệ tiêu thụ rượu bia cực thấp

2. Japan

Người dân ở Nhật Bản tiếp tục sống thọ hơn những người dân ở các nước khác – xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng này. Nhờ vào những cải tiến về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống lành mạnh, tươi mới và lối sống năng động.

Chuyên gia National Geographic và tác giả Dan Buettner đã đến thăm những người sống trăm tuổi trên đảo Okinawa, nơi từng được gọi là vùng đất của những người bất tử. Ông phát hiện ra rằng những người Okinawa lớn tuổi có ý thức mạnh mẽ về mục đích, hay ikigai, có nghĩa là “tìm kiếm mục đích sống của đời bạn” hoặc “tìm ra lý do để bạn thức dậy mỗi sáng” hay chính là lí do để sống.

Ikigai chính luôn tồn tại trong mỗi con người, chỉ khi khám phá ra nó thì chúng ta mới thấy yên lòng sống hạnh phúc hơn.

Ý chí này xoay quanh trong việc trả lời 4 câu hỏi:

  • Bạn yêu thích điều gì?
  • Bạn giỏi lĩnh vực gì?
  • Thế giới cần bạn vì điều gì?
  • Bạn có thể kiếm tiền từ việc gì?

5 đất nước có tỷ lệ người sống thọ nhất thế giớiTriết lý Ikigai của người Nhật Bản

3. Hàn Quốc

Một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ Hàn Quốc sẽ là những người đầu tiên trên thế giới có tuổi thọ trung bình trên 90. Các nhà nghiên cứu đang ráo riết tìm kiếm cho câu trả lời và đã tìm ra được một số quan điểm nhất quán như đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc y tế, ý thức của người dân về sức khỏe và chế độ ăn uống lành mạnh được củng cố bởi sự hiện diện phổ biến của các loại rau lên men. Lý giải vì sao người Hàn Quốc rất thích ăn Kimchi.

Ajumma | Live LaurenNgười dân Hàn Quốc xếp thứ 3 trong danh sách về sống thọ

4. Thụy sĩ

Ở vị trí thứ hai, người dân Thụy Sĩ tự hào về sự giàu có, cảm giác hạnh phúc và dịch vụ chăm sóc sức khỏe vượt trội. Năm 2012, tuổi thọ dự tính khi sinh là 80,4 đối với nam giới và 84,7 đối với nữ giới – là con số cao nhất thế giới.

Người Thụy Sĩ tiêu thụ socola lớn nhất thế giới, họ tin rằng ăn nhiều socola có tác dụng làm giảm huyết áp.

Người Thụy Sĩ thích leo núi, sống trên cao và đặc biệt là uống nguồn nước có chất lượng tốt chính là nguyên nhân để họ sống thọ.

Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ - Ăn gì, ở đâu, di chuyển như thế nào?Cảnh đẹp bình yên của Thụy Sĩ

5. Italia (Ý)

Nhịp sống của người Ý – coi trọng thời gian rảnh rỗi, gắn bó gia đình, đi bộ thường xuyên và nhiều ánh nắng – giúp quốc gia này đứng đầu bảng xếp hạng tuổi thọ.

Người dân Italia rất thích nấu ăn, họ tham gia nhiều lớp học nấu ăn để mong muốn có thể mang hương vị Địa Trung Hải đầy thơm ngon và bổ dưỡng về nhà. Với người dân Ý nấu ăn không chỉ đơn thuần mà còn là hòa mình vào những bài tập Yoga hàng ngày.

Vận chuyển hàng đi Ý bằng đường biển - Công ty vận tải đường thủy đường biển Nội địa quốc tếNgười dân Ý đứng đầu bảng xếp hạng về sống thọ

==================================================================================

*Quý khách hàng có thể sẽ quan tâm hoặc muốn tư vấn thêm về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Hydrogen TẠI ĐÂY.

*Liên hệ tư vấn: 0898295656

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0898295656
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon