3 công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước hiện đại được trang bị đầy đủ các chức năng lọc nước tân tiến nhất. Nhưng hầu hết các máy đều sử dụng công nghệ lọc nước RO, UFNano, trong số đó công nghệ RO có thể quen thuộc nhất đối với nhiều người. Hãy cùng Vì Cộng Đồng tìm hiểu chi tiết về 3 công nghệ này nhé.

Máy lọc nước Hydrogen sử dụng công nghệ RO

1. Công nghệ RO

Công nghệ lọc nước RO ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược trong y tế, kết hợp với màng lọc có kích thước cực nhỏ 0,1 – 0,5 nanomet cho ra chất lượng nước tinh khiết đạt 99%.

Các sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ RO không kén nguồn nước đầu vào. Thiết bị đều có thể lọc sạch sẽ cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn có hại. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nguồn nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp mà không phải đun sôi.

3 cong nghe loc nuoc pho bien nhat hien nay
Sơ đồ công nghệ lọc nước RO

Mặc dù vậy, trong quá trình loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn có hại,… công nghệ RO cũng vô tình loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước. Có thể khắc phục bằng cách chọn mua thiết bị có các lõi bổ sung tái tạo khoáng chất đã mất. Ngoài ra, máy chỉ hoạt động khi có điện.

2. Công nghệ lọc nước Nano

Đây là kết quả hết sức thành công trong quá trình tìm kiếm ra một công nghệ mới thay thế công nghệ RO.

Công nghệ lọc nước Nano dùng áp lực nước tự nhiên đẩy nước qua các lõi lọc nên có thể hoạt động mà không cần điện. Công nghệ Nano sau khi lọc loại bỏ những chất bẩn mà vẫn giữ lại được những khoáng chất tốt trong nước.

3 cong nghe loc nuoc pho bien nhat hien nay
Sơ đồ công nghệ lọc nước Nano 

Tuy nhiên, do công suất lọc không cao gây nên sự bất tiện cho người dùng nếu có nhu cầu sử dụng nhiều nước sinh hoạt trong ngày.

Do khe lọc có kích thước lớn, dễ gây tắc màng, cho nên công nghệ lọc nước Nano yêu cầu nguồn nước đầu vào phải đảm bảo chuẩn sạch, không có cặn váng quá nhiều. Lỗ lọc kích thước lớn cũng khó loại bỏ hầu hết vi khuẩn có hại cho cơ thể.

3. Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF còn được gọi là màng siêu lọc, sử dụng màng có áp suất thấp chỉ giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có ích và loại bỏ những phần tử gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước.

3 cong nghe loc nuoc pho bien nhat hien nay
Công nghệ lọc nước UF 

Công nghệ này tiết kiệm điện năng ở mức tối đa, không thải nước lãng phí.

Do cặn bẩn, rong rêu và vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở phía đáy cốc lọc nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng cặn gây tắc nghẽn đầu lọc, ảnh hưởng chất lượng nước.

Nguồn: truongtien.com

Các bài liên quan:

==================================================================================

*Quý khách hàng có thể sẽ quan tâm hoặc muốn tư vấn thêm về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Hydrogen TẠI ĐÂY.

*Liên hệ tư vấn: 0898 29 5656

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0898295656
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon