8 LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG ĐỦ NƯỚC MỖI NGÀY

Nước là hợp chất quan trọng và dễ tìm kiếm nhất. Nước chiếm tới 60% trọng lượng cơ thể con người, 70% ở da và 80% ở não, do đó con người sẽ không thể tồn tại được nếu thiếu nước. Nước có vai trò đặc biệt giúp duy trì sự sống, giữ cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh. Việc uống đủ nước mỗi ngày sẽ là bắt buộc đối với mỗi người. 

Khi uống đủ nước, các tế bào của cơ thể được cung cấp đủ nước, dẫn đến sự cải thiện tổng thể về ngoại hình của chúng ta. Viện Hàn lâm Khoa học và Kỹ thuật Y học Quốc gia khuyến nghị phụ nữ nên uống ít nhất 2,7 lít nước mỗi ngày và nam giới ít nhất 3,7 lít. Dưới đây là 12 lợi ích không ngờ của việc uống đủ nước mỗi ngày, giúp bạn đảm bảo được sức khỏe đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Nước cho làn da đẹp

Theo Đại học Wisconsin Madison, làn da của bạn là phần cuối cùng nhận được lợi ích sau khi bạn uống nước khiến da trở thành cơ quan khó được cung cấp đủ nước nhất. Đây chỉ là một lý do chính tại sao việc đảm bảo rằng bạn đang uống đủ lượng nước mỗi ngày là thực sự cần thiết.

1. Giúp giữ cho làn da trẻ trung

Không có nước, da bắt đầu khô. Thời gian mất nước kéo dài sẽ làm trầm trọng thêm tổn thương da. Trong khi uống đủ nước giúp giảm các nếp nhăn, có thể giúp giữ cho làn da trông trẻ hơn và khỏe mạnh lâu hơn.

2. Tăng độ đàn hồi cho da

Để tăng tuổi thọ da và giảm vết rạn da, hãy uống đủ nước. Theo Đại học bang Michigan, uống nước trực tiếp làm tăng độ đàn hồi của da.

Bởi vì da bao gồm khoảng 64% là nước, da trở nên bong tróc và bị ngứa. Đây là lý do tại sao các loại kem dưỡng ẩm như kem dưỡng da giúp làm mịn da.

3. Giúp chống lại tình trạng da như bệnh chàm

Mặc dù có các phương pháp điều trị y tế cho các tình trạng da như bệnh chàm, uống nhiều nước có thể giúp các phương pháp điều trị y tế này hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài các loại thuốc, các chuyên gia khuyên bạn nên uống đủ nước mỗi ngày.

12 LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG ĐỦ NƯỚC MỖI NGÀY

4. Tránh tình trạng khô mắt

Một dấu hiệu nhận biết khác về mất nước là mắt sâu, mắt trũng hơn. Điều này có thể khiến bạn trông già hơn và mệt mỏi hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước để giữ cho đôi mắt của bạn tránh bị khô.

5. Nước cho sức khỏe thể chất

Rõ ràng, nước là quan trọng với cơ thể, có hơn 37 nghìn tỷ tế bào trong cơ thể, cung cấp cho chúng lượng nhiên liệu thích hợp là việc rất cần thiết. Có được sự cân bằng này sẽ giúp sức khỏe của bạn luôn ở trong tình trạng tốt hơn.

Nước giúp lưu thông các chất dinh dưỡng khắp cơ thể. Điều này, dẫn đến hỗ trợ các chức năng não, sức khỏe cơ bắp và quá trình ăn kiêng. Bởi vì tất cả các hành động này được liên kết với nhau, uống đủ nước đảm bảo hoạt động trơn tru cho toàn bộ cơ thể của bạn.

6. Giúp kéo dài thời gian tập luyện

Một trong những chìa khóa quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối là tập luyện. Uống đủ nước ngăn ngừa mất nước và khiến bạn có đủ năng lượng để làm việc. Trong khi cơ thể bạn được cung cấp đủ nước, các buổi tập thể dục có thể kéo dài hơn và bạn sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn và sức khỏe được cải thiện.

Uống đủ nước giúp kéo dài thời gian luyện tập

7. Nước giúp giải độc

Một trong những cách tinh khiết và hiệu quả nhất để giải độc cơ thể là chỉ uống nước. Nước giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể một cách hoàn toàn tự nhiên.                                                                                 

8. Giải độc cho da

Đổ mồ hôi là hình thức giải độc tự nhiên của cơ thể chúng ta. Theo Đại học Connecticut, mồ hôi bị mất do nhiệt phải được bổ sung nước để duy trì sự cân bằng lành mạnh trong cơ thể.

Khi chúng ta đổ mồ hôi, cơ thể chúng ta cũng đang thải ra các độc tố có thể tích tụ trong cơ thể và bạn cần bổ sung nước để bù lượng nước đã mất này.

<> Xem thêm các tin tức liên quan:

0898295656
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon